Thuê xe Sài Gòn

Xe đưa đón Sân bay Cầu Kè - Trà Vinh

Thuê xe 4 chỗ Sân bay đi Cầu Kè – Trà Vinh, ☎ 090504 5525, Xe 7 chỗ đưa đón Sân bay đi Cầu Kè – Trà Vinh, xe một chiều giá rẻ, xe taxi sân bay 1 chiều, Xe 4-7 chỗ đón rước tại sân bay, nhà xe đón khách tại sân bay, Xe hợp đồng du lịch rước tại sân bay.

Xe taxi rước khách Sân bay đi Cầu Kè – Trà Vinh 1 chiều
Xe đón từ Sân bay về Cầu Kè – Trà Vinh
Thuê xe 4 chỗ tại Sân bay đi Cầu Kè – Trà Vinh
Xe 7 chỗ rước từ Sân bay Tân Sơn Nhất về Cầu Kè – Trà Vinh
Nhà xe đón ở Sân bay TSN đi Cầu Kè – Trà Vinh
Xe hợp đồng đón từ Sân bay về Cầu Kè – Trà Vinh đi một chiều
Xe một chiều chở khách Sân bay đi Cầu Kè – Trà Vinh giá rẻ

Xe taxi đón khách ở Cầu Kè – Trà Vinh lên Sân bay 1 chiều
Xe đón từ Cầu Kè – Trà Vinh lên Sân bay
Thuê xe 4 chỗ tại Cầu Kè – Trà Vinh đi Sân bay
Xe 7 chỗ rước từ Cầu Kè – Trà Vinh lên Sân bay Tân Sơn Nhất
Nhà xe đón ở Cầu Kè – Trà Vinh lên San bay TSN
Xe hợp đồng đón từ Cầu Kè – Trà Vinh đi sb
Xe một chiều chở khách Cầu Kè – Trà Vinh lên Sân bay

Chùa Âng

Là địa bàn có đông đảo dân cư là người dân tộc Khmer, dễ hiểu vì sao tại Trà Vinh có nhiều ngôi chùa Khmer nổi tiếng, trong đó không thể không kể đến chùa Âng. Ngôi chùa còn được biết đến với tên Khmer là Wat Angkor Raig Borei, tọa lạc tại Phường 8, TP. Trà Vinh, liền kề với khu danh thắng Ao Bà Om.

Trung tâm chùa Âng là chánh điện thờ Phật. Bốn bức tường của chánh điện được trang hoàng bằng những bức bích họa đặc sắc kể lại con đường tu hành của Phật Thích Ca.

Trên trần chánh điện là bốn bức bích họa khác thể hiện lại những giai đoạn quan trọng trong cuộc đời Phật Thích Ca là từ khi sinh ra – xuất gia – thành đạo – nhập Niết Bàn.

Chùa Âng, hay còn được biết đến với cái tên tiếng Khmer là Wat Angkor Raig Borei.

Chùa Âng, hay còn được biết đến với cái tên tiếng Khmer là Wat Angkor Raig Borei. (Nguồn: dulichtravinh.com.vn)

Phía trước chánh điện là ngôi tháp năm ngọn duy nhất trong các chùa Khmer ở Trà Vinh. Ngôi tháp này là nơi thờ di cốt của những vị sư trụ trì qua từng thời kỳ.

Cùng với Ao Bà Om, chùa Âng cũng là một địa điểm quan trọng trong lễ hội Ok om bok. Chùa Âng cũng đã được xếp hạng di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia, loại hình kiến trúc nghệ thuật, vào năm 1994.

4.4 Bảo tàng văn hoá dân tộc Khmer

Nhắc tới cụm di tích Ao Bà Om – Chùa Âng thì không thể không nhắc tới một địa điểm nữa cũng tọa lạc tại phường 8, TP. Trà Vinh. Đó là Bảo tàng văn hoá dân tộc Khmer với diện tích hơn 1.700 m2, được xây dựng dựa trên sự kết hợp của phong cách Khmer truyền thống và hiện đại.

 

Bảo tàng Văn hóa dân tộc Khmer được xây dựng kết hợp giữa phong cách Khmer truyền thống và hiện đại.

Bảo tàng Văn hóa dân tộc Khmer được xây dựng kết hợp giữa phong cách Khmer truyền thống và hiện đại. (Nguồn: dulichtravinh.com.vn)

Bảo tàng hiện là nơi lưu giữ, trưng bày hơn 800 hiện vật, hình ảnh, tài liệu về đời sống của cộng đồng người Khmer tại Trà Vinh. Nếu bạn là người say mê tìm hiểu văn hoá các dân tộc Việt Nam, đây sẽ là điểm đến tuyệt vời dành cho bạn.

4.5 Chùa Hang

Chùa Hang, tiếng Khmer gọi là Wat Kompong Ch’rây, là ngôi chùa Phật giáo Nam tông Khmer. Chùa nằm tại khóm 3, thị trấn Châu Thành, cách trung tâm thành phố Trà Vinh khoảng 5 km. Nét độc đáo của ngôi chùa này nằm ở cổng chùa dạng hang vòm, khác biệt với các ngôi chùa Khmer khác tại Trà Vinh.

Ngoài ra, du khách khi đến đây còn có thể chiêm ngưỡng xưởng điêu khắc gỗ hoạt động được gần 30 năm, với nhiều sản phẩm mỹ nghệ nổi tiếng khắp Việt Nam.

Một điểm đặc biệt nữa của chùa Hang chính là “sân chim” hơn 7ha nằm ngày trong khuôn viên chùa, với hàng chục ngàn cá thể chim các loại như cò trắng, cò cổ đỏ, cò ngà, diệc,…

Chùa Hang có kiến trúc độc đáo khác biệt với các ngôi chùa Khmer khác tại Trà Vinh

Chùa Hang có kiến trúc độc đáo khác biệt với các ngôi chùa Khmer khác tại Trà Vinh. (Nguồn: dulichtravinh.com.vn)

Những chú chim ngày được yêu thương và bảo vệ nên rất quen người, chúng làm tổ trên cả cây trong khu vực chánh điện, nhà tăng xá…, tạo nên một khung cảnh ấn tượng với du khách.

Có thể bạn muốn tìm
Avatar

Xe đưa đón Sân bay Xuyên Mộc - Vũng Tàu

Xe taxi rước khách Sân bay đi Xuyên Mộc 1 chiều Xe đón từ Sân bay về Xuyên Mộc Thuê xe 4 chỗ tại Sân bay đi Xuyên Mộc Xe 7 chỗ rước từ Sân bay Tân Sơn Nhất về Xuyên Mộc Nhà xe đón ở Sân bay TSN đi Xuyên Mộc Xe hợp đồng […]

Avatar

Xe đưa đón Sân bay Tân Thành - Vũng Tàu

Thuê xe 4 chỗ Sân bay đi Tân Thành – Vũng Tàu, ☎ 090504 5525, Xe 7 chỗ đưa đón Sân bay đi Tân Thành – Vũng Tàu, xe một chiều giá rẻ, xe taxi sân bay 1 chiều, Xe 4-7 chỗ đón rước tại sân bay, nhà xe đón khách tại sân bay, Xe […]

Avatar

Xe đưa đón Sân bay Long Điền - Vũng Tàu

Thuê xe 4 chỗ Sân bay đi Long Điền – Vũng Tàu, ☎ 090504 5525, Xe 7 chỗ đưa đón Sân bay đi Long Điền – Vũng Tàu, xe một chiều giá rẻ, xe taxi sân bay 1 chiều, Xe 4-7 chỗ đón rước tại sân bay, nhà xe đón khách tại sân bay, Xe […]

Avatar

Xe đưa đón Sân bay Đất Đỏ - Vũng Tàu

Thuê xe 4 chỗ Sân bay đi Đất Đỏ – Vũng Tàu, ☎ 090504 5525, Xe 7 chỗ đưa đón Sân bay đi Đất Đỏ – Vũng Tàu, xe một chiều giá rẻ, xe taxi sân bay 1 chiều, Xe 4-7 chỗ đón rước tại sân bay, nhà xe đón khách tại sân bay, Xe […]

Avatar

Xe đưa đón Sân bay Châu Đức - Vũng Tàu

Thuê xe 4 chỗ Sân bay đi Châu Đức – Vũng Tàu, ☎ 090504 5525, Xe 7 chỗ đưa đón Sân bay đi Châu Đức – Vũng Tàu, xe một chiều giá rẻ, xe taxi sân bay 1 chiều, Xe 4-7 chỗ đón rước tại sân bay, nhà xe đón khách tại sân bay, Xe […]

0905045525
Liên hệ ........